Xuất hiện Khu đô thị kiểu mẫu đáng sống tại trung tâm Nhơn Trạch

Xu hướng đại đô thị hoàn chỉnh đang lan rộng đến các tỉnh vệ tinh xung quanh khu vực TP.HCM, trở thành xu thế phát triển BĐS tất yếu trong tương lai.
Bắt nhịp xu thế này, những tháng cuối năm 2019, Nhơn Trạch gây bất ngờ khi chính thức công bố dự án đại đô thị Tiến Lộc Garden với quy mô lên đến 19 ha.

Xu hướng trên thế giới

Mô hình đô thị kiểu mẫu đã xuất hiện phổ biến trên thế giới trong hơn hai thập kỷ nay. Mô hình này xuất hiện trên khắp châu Âu, như BedZed ở Anh, Hammarby Sjostad ở Thụy Điển, hay Kronsberg và Vauban ở Đức…

Ngoài ra còn có Pháp, quốc gia luôn nỗ lực kêu gọi xây dựng những khu đô thị kiểu mẫu, điển hình là khu Confluence tại Lyon, nổi tiếng khắp thế giới rộng 150ha, đạt nhiều giải thưởng danh giá nhờ quy hoạch tôn vinh cảnh quan sông nước kết hợp với công nghệ hiện đại.

Tổng thể dự án Tiến Lộc Garden
Tổng thể dự án Tiến Lộc Garden

Trong khi đó tại châu Á, Nhật Bản là một trong những quốc gia tiên phong trong các sáng kiến xây dựng mô hình đô thị kiểu mẫu theo hướng giãn mật độ dân số khu trung tâm, hình thành cụm dân cư bền vững về tiêu thụ năng lượng, không gian xanh và giảm tác động đến môi trường.

Ngoài ra, nhắc tới các đô thị kiểu mẫu tại châu Á, không thể bỏ qua danh sách những cái tên như Singapore – đô thị được The Guardian đánh giá “sở hữu quy hoạch tỉ mỉ nhất trên thế giới”. Một đặc điểm chung ở các quốc gia này là sự đồng bộ trong quy hoạch hạ tầng giao thông, những tiện ích về giáo dục, y tế, vui chơi, giải trí đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của người dân.

Còn tại Việt Nam, bên cạnh những đại đô thị lâu năm như tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, thì đến nay các địa phương khác cũng đã chú trọng quy hoạch, đầu tư những khu đô thị quy mô, đặc biệt xu hướng này bắt đầu định hình tại các thành phố vệ tinh giáp ranh TP.HCM như Bình Dương, Long An… trong đó nổi lên gần đây là thành phố mới Nhơn Trạch – Đồng Nai.

Nhơn Trạch tiếp sóng

Trong ba địa phương Bình Dương, Long An và Đồng Nai được CBRE xếp vào nhóm thị trường mới nổi ở ven đô TP.HCM, Đồng Nai mà đặc biệt là Nhơn Trạch, được đánh giá có nhiều lợi thế nổi trội nhất. Tuy nhiên bức tranh phát triển Nhơn Trạch còn thiếu một khu đô thị được quy hoạch đồng bộ, hiện đại – nơi không chỉ là chốn an cư an toàn, tiện nghi cho cư dân mà còn mang tới cơ hội sinh lời bền vững cho giới đầu tư.

Nắm bắt cơ hội này, Tiến Lộc Group đã ra mắt dự án Tiến Lộc Garden với đơn vị Phúc Gia Khang phát triển và phân phối độc quyền. Dự án có tổng quy mô lên đến 19 ha cung cấp ra thị trường các dòng sản phẩm shophouse thương mại, biệt thự vườn và nhà phố liền kế.

Về quy hoạch, Tiến Lộc Garden là dự án đầu tiên được quy hoạch trở thành “thành phố thu nhỏ” kiểu mẫu đầu tiên tại trung tâm Nhơn Trạch. Khu đô thị được trang bị đầy đủ hệ thống tiện ích cao cấp, tích hợp hàng trăm tiện ích trong chính không gian nội khu phục vụ cho hàng ngàn cư dân về đây sinh sống.

Có thể kể đến những chuỗi tiện ích nổi bật như: hệ thống trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, sân tập thể thao, khu vui chơi giải trí, sân golf…nhằm đáp ứng trọn vẹn tất cả các tiện ích cho một cuộc sống đủ đầy ngay dưới ngưỡng cửa nhà.

Vốn là đại đô thị mở, việc các tiện ích được sắp xếp theo mô hình chuỗi liên hoàn vừa giúp cư dân dễ dàng tận hưởng dịch vụ, vừa đưa Tiến Lộc Garden trở thành trung tâm tài chính dịch vụ sôi động nhất Nhơn Trạch. Do đó, Tiến Lộc Garden sự ra đời của không đơn thuần đáp ứng nhu cầu về một chốn ở chất lượng mà còn là công trình biểu tượng cho sự phát triển, là động lực thu hút nhà đầu tư BĐS đến với Nhơn Trạch trong thời gian sắp tới.

Thiết kế của dự án được đánh giá tối ưu cho mọi nhu cầu ở – kinh doanh – nghỉ dưỡng mang kiến trúc tân cổ điển sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, thế mạnh vượt trội được giới đầu tư đánh giá cao chính là vị trí đắc địa mà dự án này đang sở hữu.

Theo đó, dự án tọa lạc tại lõi trung tâm Thành Phố Nhơn Trạch và nằm trên mặt tiền đường Nguyễn Văn Ký kết nối trực tiếp với Hùng Vương. Mặt khác, những yếu tố về pháp lý sạch minh bạch, uy tín chủ đầu tư tiếp tục là đòn bẩy kích giá trị gia tăng của dự án.

Join The Discussion

Compare listings

Compare